Ang social media sa pagkatuto ng Pantikang Pilipino ng mga mag-aaral ng ikasampung baitang - Cristian S. Jacob, Maria Micaela B. Palacios and Janine C. Rapirap. 4 0 16; 5 (2016)
ABSTRAK: Ang pag-aaral ay isinagawa upang matukoy and iba't ibang social media na ginagait ng mga mag-aaral, ang antas ng kanilang paggamit at ang pananaw ng mga mag-aaral asa social media hinggil sa kanilang pagkatuto sa panitikang Pilipino. Ang mga mananaliksik ay gumamit ng sarbey na ayroong dalawang bahagi at kumuha ng 20 bahagdan mula sa kabuuang bilang ng mga mag-aaral sa ikasampung baiting sa Mataas na Paaralang Manuel A. Roxas sa taong panuruan 2016-2017. Ito ay upang makamit ang mga kasagutan sa mga suusunod na suliranin: (1) Ano-ano ang mga social media na ginagamit ng mga ag-aaral sa pagkatuto ng panitikang Pilipino? (2) Ano ang antas ng paggamit ng social media ng mga mag-aaral ng ikasampung baiting sa panitikang Pilipino? (3) Ano-ano ang pananaw ng mga mag-aaeal sa social media hinggil sa kanilang pagkatuto sa panitikang Pilipino. Lumabas sa pananaliksik na ito na may iba't ibang social media na ginagamit ang mga mag-aaral at karamihan sa kanila ay ginagamit ito sa kanilang pag-aaral gamit ang smartphones. Lumitaw rin sa pag-aaral na mayroong iba't ibang epekto ang paggamit ng social media sa mga kagamitang pampagkatuto ng mga mag-aaral sa panitikang Pilipino.
Thesis (Undergraduate) Pamantasan ng Lungsod ng Maynila, 2016.;College of Education, Batsilyer ng Sekundaryang Edukasyon Medyor sa Filipino.
Keywords: 2 -- 0; 6; 20; 20; 2