Poetikang Tagalog : mga unang pagsusuri sa sining ng pagtulang Tagalog - 4 0 16; 1650-1724. Gaspar de San Agustin; 5 (Lungsod Quezon : Sentro ng Wikang Filipino, Sistemang Unibersidad ng Pilipinas at National Commission for Culture and the Arts, 1996)
Literary criticism on Tagalog poems.
Mula sa hinggil sa sining ng wikang Tagalog / Gaspar de San Agustin -- Ang sining ng panulaang Tagalog / Francisco Bencuchillo -- Ang sining ng tugma at sukat sa Tagalog / Jose P. Rizal -- Mga katangian ng tulang Tagalog / Lope K. Santos.
In Tagalog.
Keywords: 2 -- 0; 6; History and criticism. -- Tagalog poetry -- 20; 20; 2